TRANG CHỦ

VỀ CHÚNG TÔI

CHUYÊN GIA

KHÓA HỌC

CHIA SẺ KIẾN THỨC

LIÊN HỆ

ĐĂNG KÝ

ĐĂNG NHẬP

0934.160.333

CÂU CHUYỆN HỌC VIÊN

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU RIÊNG CỦA MỘT NHÂN VIÊN HỆ THỐNG

Trịnh Phương Thảo

Tôi sinh ra trong gia đình cả bố và mẹ đều làm giáo viên, bố mẹ định hướng cho tôi trở thành kế toán. Sau khi tốt nghiệp đại học thì tôi đi đúng theo những gì gia đình mong muốn, trở thành một nhân viên văn phòng bình thường.

BẮT ĐẦU TỪ MỘT
NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG
BÌNH THƯỜNG

Càng đi làm thì tôi càng không muốn tiếp tục nữa. Công việc không phù hợp nên tôi gặp nhiều áp lực về tinh thần. Đồng thồi, do lúc đó mới ra trường, tôi không có nhiều năng lực nên thu nhập thực tế lúc đó không được cao, không thể đáp ứng được chi tiêu cho bản thân tôi, chứ đừng nói đến tiết kiệm hay báo hiếu bố mẹ. Thời gian đó tôi không thể nhiệt tình và hết mình được trong công việc, không phát triển được bản thân hay cống hiến cho công ty.

CÔNG VIỆC CỦA HỆ THỐNG ĐẾN VỚI TÔI NHƯ THẾ NÀO?

Ngay trong lúc mà tôi đang loay hoay để tìm ra công việc phù hợp với bản thân thì công việc hệ thống đến với tôi một cách rất tình cờ. Tôi gặp một bài viết trên mạng với tiêu đề: "Công việc giúp bạn kiếm được 60 - 70 triệu/ 1 tháng". Đó là mức thu nhập trong mơ đối với tôi lúc bấy giờ và khi tìm hiểu sâu hơn về công việc hệ thống, tôi thực sự được truyền cảm hứng và khát khao được làm một công việc mới, được phát triển, thay đổi bản thân.

Một người đồng nghiệp đã giới thiệu tôi tham dự một buổi ra mắt thương hiệu mỹ phẩm, và khi tham gia chương trình đó, tôi càng quyết tâm hơn về việc làm công việc hệ thống.

Tuy nhiên, do lúc đó công ty còn mới, hệ thống đào tạo gần như không có, tôi đã tham gia cả những hệ thống khác thậm chí là đa cấp để học hỏi, quan sát người ta, đưa những kiến thức đó về dạy cho đội nhóm của mình.

Sau đó tôi được một người sếp cũ mời vào làm ở một hệ thống mới thành lập. Tôi đã rất tin tưởng người sếp này, tôi ngưỡng mộ, mong muốn có thể trở nên thành công như người sếp đó. Và khi tôi làm việc thì tôi rất tập trung, đội nhóm của tôi luôn là mạnh nhất trong công ty và doanh thu tôi đưa về luôn là Top 1.

5 NĂM LÀM HỆ THỐNG = 5 NĂM THẤT NGHIỆP

Nhưng theo thời gian khi hệ thống phát triển dần, tôi cảm thấy cách làm việc của sếp không được phù hợp với công việc đội nhóm. Là người leader đứng giữa sếp và những bạn ở trong đội nhóm, tôi đã phải cố gắng để cân bằng, công tâm nghĩ cho sếp và cho cả những người trong đội nhóm của tôi. Rất nhiều bạn trong đội nhóm của tôi đã nói họ ở lại công ty không phải do sếp hay sản phẩm mà vì họ yêu quý tôi, tin tưởng tôi. Tôi đã rất là vui nhưng cũng vì thế, tôi cảm thấy tôi phải có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho họ.

Khi dịch Covid đến, đội nhóm không thể tiếp tục phát triển, mọi người chán nản và thiếu động lực để tiếp tục. Công ty hầu như không có một lộ trình đào tạo nào, mỗi leader sẽ tự đi tìm các bài học, tự về đào tạo cho đội nhóm, công ty không hỗ trợ được nhiều. Bởi vì mỗi người đào tạo một cách, không hề có sự nhất quán trong đội nhóm. Có những cách làm, nội dung được đào tạo xong, mọi người hiểu rõ rồi công ty lại không cho phép áp dụng. Rất nhiều người đã mất niềm tin vào công ty.

Năm 2021, tôi cảm thấy thời điểm đó công ty đã rất may mắn khi tìm được đến thầy Nguyễn Đình Luyện. Thầy là người đã hỗ trợ để tạo ra những quy trình đầu tiên cho công ty, và thầy đã cho tôi thấy hi vọng tìm ra được định hướng, con đường để công ty tiếp tục phát triển. 

Nhưng rồi ban lãnh đạo không áp dụng đúng những công thức được thầy truyền dạy mà tự tổ chức các buổi đào tạo riêng. Công ty tổ chức đào tạo liên tục 30 ngày, mỗi buổi đào tạo bắt đầu vào 4 rưỡi sáng hàng ngày, kéo dài 2-3 tiếng. Sếp là người đào tạo nhưng lại luôn phê bình, đổ lỗi cho mọi người trong đội nhóm. Cách đào tạo này không chỉ không đem lại kết quả mà còn khiến thành viên trong hệ thống bị tiêu cực. Sauđó, dù mọi người cảm thấy vẫn còn có những điều muốn được thầy Luyện đào tạo, sếp đã không lắng nghe mà quyết định tìm một người đào tạo khác, kết quả là càng nhiều thành viên cảm thấy mất niềm tin, thất vọng vào công ty.

Năm 2022, công ty thay đổi chính sách, muốn xác nhập với một thương hiệu khác và tôi quyết định xin nghỉ. Khi tôi quyết định nghỉ, tôi biết là nhiều thành viên khác cũng đã quyết định xin nghỉ, và trong tay mọi người đều còn tồn rất nhiều hàng. Chúng tôi mong muốn được công ty hỗ trợ một phần nhưng không nhận được bất kỳ hồi đáp nào. Tôi và mọi người trong hệ thống bị buộc phải xả hàng. Cuối cùng tôi gần như mất sạch, tính ra gần như 5 năm tôi làm cho hệ thống đó tôi không thu được gì, 5 năm đó giống như là tôi không có việc làm. 

TÔI QUYẾT ĐỊNH TỰ ĐỨNG LÊN LÀM CHỦ

Khi nghỉ việc tôi nhận được nhiều lời mời từ các hệ thống khác nhưng tôi đã mất niềm tin, tôi sợ lại một lần nữa phải thất vọng. Tôi nhen nhóm muốn tạo ra một thương hiệu riêng. Tôi muốn tạo ra một thương hiệu uy tín có thể đảm bảo được quyền lợi cho mọi người trong hệ thống của mình. Tôi muốn giúp được những người đồng hành với mình, có thể giúp cho họ đạt được mục tiêu của họ là tự do, hạnh phúc, tự chủ trong công việc.

Khi tôi tìm đến thầy Luyện là lúc tôi đang ở con số âm, tôi không có gì trong tay cả, tôi không biết thầy có chịu hỗ trợ chỉ dạy cho mình không. Rất may là thầy và anh Bình đã đồng ý hỗ trợ tôi, và tháng 4 năm 2023, tôi thành lập T-LAB.

Trong suốt quá trình thành lập thương hiệu T-LAB, tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía EDUBOSS, từ những bài giảng đem đến những kiến thức chuẩn về công việc hệ thống đến những buổi tư vấn từ thầy, các buổi nói chuyện kết nối với các truyền nhân, giúp tôi có được những kinh nhiệm quý báu, tránh đi được rất nhiều sai lầm khi xây dựng hệ thống.

Khi các thành viên đến với tôi số vốn của họ thường rất nhỏ, chỉ là 3 triệu, 10 triệu, vv nhưng họ đặt rất nhiều niềm tin vào tôi, vào công ty. Với tôi đó là thành công đầu tiên tôi đạt được, vì dù nhiều người đã phải cùng tôi trải qua những mất mát khi ở công ty cũ, họ vẫn muốn tiếp tục đồng hành với tôi. Họ cho tôi sự tự tin rằng tôi có tiềm năng, dù rằng tôi đang ở con số âm nhưng tôi có thể đạt được thành công trong tương lai.

Khi đứng lên làm chủ hệ thống, tôi có quyền quyết định mọi thứ và điều đó cho phép tôi ra những quyết định có lợi nhất cho các đại lý và thành viên đội nhóm. Dù rằng T-LAB mới đang ở những bước đi đầu tiên, nhưng tôi đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ thành viên đội nhóm. Mọi người cảm thấy hạnh phúc và tự do khi tham gia vào hệ thống của tôi. Đó là kết quả tuyệt nhất mà tôi nhận được và tôi tin rằng với những gì tôi đang làm, tôi sẽ giúp được nhiều người hơn nữa.

BƯỚC ĐẦU KHI THÀNH LẬP THƯƠNG HIỆU RIÊNG

Chỉ sau 2 tháng, hiện hệ thống T-LAB đã có gần 100 người và mọi người đều đang rất tích cực làm việc.

NGƯỜI LÃNH ĐẠO HỆ THỐNG CẦN NHỮNG GÌ?

Sau 6-7 năm làm hệ thống, tôi đã nếm trải đủ cung bậc cảm xúc, vui có, buồn có, thất bại có, thành công có. Và bài học lớn nhất tôi nhận ra về công việc này khi đứng ở góc độ một người nhân viên đang vươn lên làm chủ: Khi là người đứng đầu một hệ thống, điều quan trọng nhất là phải có đủ 5 chữ T: Tâm, Tầm, Tín, Tiền, Tài. Tôi nhận ra rằng nếu làm việc không bằng cái tâm thật sự thì ko giúp đỡ được bất kể ai và các mối quan hệ đều chóng vánh, tan vỡ. Mọi người ở bên và nể trọng bạn đôi khi chưa phải vì tiền mà là vì cách bạn người cư xủ, cách bạn sống. Hơn hết, trong kinh doanh phải làm đúng chữ tín, phải làm được những điều mình nói, phải giúp được những người đồng hành với mình kiếm được tiền, phát triển được tài năng của họ.