TRANG CHỦ

VỀ CHÚNG TÔI

CHUYÊN GIA

KHÓA HỌC

CHIA SẺ KIẾN THỨC

LIÊN HỆ

ĐĂNG KÝ

ĐĂNG NHẬP

0934.160.333

CÂU CHUYỆN HỌC VIÊN

Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn và tận dụng mọi cơ hội để đạt đến ước mơ của bạn.

Huỳnh Ngọc Thùy
CoFounder
Công Ty GoodCharme

Huỳnh Ngọc Thuỳ - Xuât thân từ một cô sinh viên năm 2 nhỏ bé vừa đi học, vừa đi làm

Chị đã bén duyên với kinh doanh nhờ bán những mặt hàng nhỏ lẻ trên Online, từ đó chị đã nhận được lời mời kinh doanh từ người quen trong chính gia đình của mình. Bắt đầu những bước đầu tiên bằng việc đi thuê địa điểm nhỏ bán quần áo tại chợ đêm, chị Thuỳ luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và làm.

Được gia đình ủng hộ, chị thấy trong đôi mắt họ luôn ánh lên niềm tự hào to lớn, từ đó chị luôn tự nhủ bản thân mình rằng: "Mình phải thành công". Chỉ trong vòng 6 tháng ngắn ngủi, chị Thuỳ đã chứng minh năng lực bằng cách trở thành 1 tiểu thương nhỏ tuổi có số quầy nhiều nhất tại chợ Đêm.

Không chỉ dừng lại ở những gặt hái đầu, niềm khao khát đạt đột phá hơn nữa dần được nung nấu trong chị. Vừa quan sát, vừa làm chị thấy được một mô hình kinh doanh có thể giúp chị nhanh chóng thành công nhưng không phải điều gì cũng dễ dàng. Gặp hết thất bại này tới thất bại khác, công nợ lên tới 1 tỷ 2 và hai lần kinh doanh thất bại, song chị vẫn không nản chí.

Trong những thăng trầm đó, vô tình chị có cơ duyên biết tới nước hoa Charme và sự nghiệp của chị được thay đổi từ đây. 3 năm gắn bó với thương hiệu Charme, chị liên tiếp khẳng định lại vị thể của bản thân bằng cách trở thành một trong những nhà phân phối đứng Top đầu ở hệ thống miền Nam. 

SỐ PHẬN KHÔNG THỂ ĐÁNH GỤC CON NGƯỜI

Đứng ở vị trí mới, chị nhận ra khó khăn tiếp theo mình phải giải quyết chính là "Nạn Phá Giá" từ các đại lý trong hệ thống.

KHÓ KHĂN BƯỚC ĐẦU

Không tuyển được sỉ, không biết cách tìm nguồn khách mới và hàng tồn tăng theo cấp số nhân. Thay vì tìm hiểu cách mới để giúp bản thân họ được thoát ra khỏi tình trạng hiện tại, các đại lý lại lựa chọn bán hàng bằng bản năng và lựa chọn bán phá giá sản phẩm.

Vừa khó khăn để duy trì công việc trơn tru, chị còn khó khăn trong việc duy trì năng lượng cho đồng đội. Xảy ra quá nhiều biến cố trong công việc, khiến họ không coi việc làm ở Charme là một nghề tay trái nên tinh thần bán đến đâu thì bán. Đương nhiên, sự nhiệt huyết để hệ thống cùng nhau phát triển cũng biến mất dần.

LỰA CHỌN TẠO NÊN THÀNH CÔNG

Chính nhờ những khó khăn này mà chị Thùy mới biết quy trình bài bản dành cho hệ thống chính là thứ mà Charme thiếu hiện tại, nó còn là chìa khóa quan trọng để công ty có thể khai phá toàn bộ năng lực và phát triển bền vững

CHINH PHỤC RÀO CẢN

"Để đối mặt với các thách thức, hệ thống quyết định thay đổi liên tục quy tắc nhằm đảm bảo quá trình bán hàng vẫn được diễn ra trôi chảy. Chính bởi suy nghĩ sai lầm đó mà toàn bộ nhân viên xảy ra các tranh cãi lớn và mất niềm tin vào công ty. Mất đi sự đoàn kết, việc "Bán Phá Gía" lên tới đỉnh điểm, số lượng người bán sai giá lên tới hàng trăm người. Nhân viên lan truyền cho nhau sự tiêu cực, tỉ lệ nói xấu nhau trong các đội nhóm nâng lên cao trào và bản thân họ cũng dần tan rã.

Chị chia sẻ: "Không thể bỏ mặc Charme tụt dốc, tôi phải quyết tâm rời đi để tìm giải pháp. Trong quá trình học hỏi từ nhiều công ty khác nhau, tôi biết nếu chỉ ở bên dưới và nhìn cách họ vận hành thì không thể tìm ra câu trả lời. Kiến thức là không đủ, muốn đạt được kết quả nhanh chóng thì ta cần phải tích lũy được nhiều bài học từ các trải nghiệm. Đó chính là lúc tôi tìm tới những chuyên gia có thể giúp tôi đưa ra được giải pháp cho các hệ thống."

THÁCH THỨC KHÔNG NGỪNG

Dù luôn nỗ lực tìm được người phù hợp đễ dẫn dắt chị đi tới thành công, tuy nhiên mọi thứ không theo được như sự mong muốn. Từ 10.0000 người, công ty Charme đã chính thức bước vào giai đoạn "Gẫy Hệ Thống". Số người rụng dần ngày càng nhanh chóng, các sản phẩm tiếp tục được bán lẻ nhưng đó chỉ một phương án tạm thời để duy trì công ty. 

NHÂN DUYÊN THẦY TRÒ

Ấn tượng bởi phong cách của thầy, chị cảm nhận được phong cách của thầy chính là màu sắc hệ thống còn thiếu. Chất giọng gần gũi, bài giảng hướng vào bên trong tâm của từng người học và những trải nghiệm gia tốc đặc biệt của thầy, mọi thứ đều là điều chị đang tìm kiếm. Thầy tư vấn, động viên, chia sẻ cho chị những lời khuyên chân thành từ tận đáy lòng của một người từng trải: “Em phải có gì đó cho riêng mình, để nếu mình có rời đi thì đến đâu người ta cũng chào đón mình”. Chị biết rằng nếu không phải là thầy, thì sẽ không ai khác có thể giúp chị

Phá vỡ giới hạn 

Bằng cách sử dụng công thức nhân bản và những công cụ riêng được thiết kế từ đội ngũ Eduboss của thầy Luyện, chỉ trong vòng 4 tháng, chị đã vưc lại được toàn bộ hệ thống. Điên cuồng đứng trên sân khấu, giảng dạy và đào tạo nhiều người, từ 3 người lên 2000 và cuối cùng nhân bản lên 4500 ở thời điểm hiện tại.

Giờ đây chị Thùy tự hào trở thành 1 trong 3 nhà đồng sáng lập ra công ty GoodCharme - một chi nhánh nước hoa cao cấp với doanh thu cao nhất lên tới 568 tỷ/ năm 2022. Ngoài ra, chị còn được đào tạo riêng biệt để trở thành Bậc Thầy Sân Khấu, đạt được thành tựu cá nhân chốt Sale với con số khủng lên tới 104 tỷ trong 1 buổi đứng sân khấu.  

Động lực duy trì

Khi đến với thầy, chị còn tìm được niềm hạnh phúc lớn lao hơn đó là được giúp đỡ những người xung quang mình.

Từ các buổi đứng đào tạo, chị đều nhận được những lời cảm ơn, những giọt nước mắt sau khi bài đứng sân khẩu kết thúc. Những thành viên mới hay các đội nhóm đang đồng hành cùng chị đều tìm lại được sự nhiệt huyết trong công việc, đặc biệt hơn là họ đều nhận ra được đích đến mới trong chính cuộc sống của mình. Đối với chị Thùy, mỗi một niềm vui nhỏ, một giọt nước mắt chính là cái lõi, là niềm tự hào và là động lực để chị tiếp tục duy trì con đường hệ thống.

Nhờ khát khao học hỏi không ngừng, cơ duyên biết tới thầy Nguyễn Đình Luyện - Chuyên gia đào tạo về đội nhóm cũng bắt đầu từ đây.

CHIA SẺ

Suốt hành trình đồng hành với EDUBOSS, chị đã tìm thấy một nguyên tắc quan trọng và trở thành kim chỉ nam cho cuộc sống của mình: "Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn và tận dụng mọi cơ hội để đạt đến ước mơ của bạn". Chị hiểu rằng việc ngồi yên và chờ đợi không đem lại kết quả, thay vào đó, hãy chạy thật nhanh để đón nhận cơ hội đang chờ đợi chúng ta.